Cập nhật bảng giá bưởi 5 roi mới nhất 2023?

Bưởi năm roi là loại bưởi được nhiều người ưa thích nhờ múi bưởi căng mọng, hương vị thơm ngon, ngọt dịu. Tùy theo từng thời điểm trong năm mà giá bưởi năm roi sẽ có sự chênh lệch. Vậy giá bưởi năm roi thời điểm nào ổn định nhất? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé.

Cập nhật chi tiết giá bưởi năm roi 

Bưởi năm roi là một giống bưởi thơm ngon, nổi tiếng ở Việt Nam, được trồng nhiều ở một số tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là ở Hậu Giang và Vĩnh Long. Mỗi năm, giống bưởi này cho trái hai lần vào tháng Tám và tháng Chạp âm lịch. 

Bưởi năm roi là loại quả được nhiều người ưa chuộng nhờ chất lượng tốt, hương vị thơm ngon, ngọt dịu, mọng nước cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Cũng bởi vì thế mà giá thành của loại bưởi này có phần cao hơn so với nhiều giống bưởi thông thường khác. Giá bưởi năm roi hiện nay dao động trong khoảng 25.000đ – 40.000đ/1kg. Tùy vào từng thời điểm trong năm mà mức giá này sẽ có sự thay đổi. 

Bưởi năm roi là một loại trái cây nổi tiếng thơm ngon tại Việt Nam

Bưởi năm roi là một loại trái cây nổi tiếng thơm ngon tại Việt Nam

Đọc ngay:  Bưởi da xanh Tam Tân: Đặc điểm, bảng giá 

So sánh giá bưởi năm roi với các loại bưởi khác

Bảng giá tham khảo một số loại bưởi Bảng giá tham khảo một số loại bưởi 

Bên cạnh bưởi năm roi thì Việt Nam còn nổi tiếng với các loại bưởi thơm ngon khác như bưởi Diễn, bưởi Hoàng, bưởi da xanh ruột hồng,… Vậy giá bưởi 5 roi có gì khác so với các loại bưởi khác trên thị trường? Dưới đây là bảng so sánh bưởi năm roi với các loại bưởi nổi tiếng khác.

Giá bưởi năm roi thời điểm nào ổn định nhất?

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng thưởng thức bưởi năm roi vào bất cứ thời điểm nào trong năm mà không cần chờ đợi đúng mùa nữa. Tuy nhiên, bưởi trái mùa thường sẽ có giá thành cao hơn so với bưởi vào mùa. Bên cạnh đó, bưởi trái mùa rất dễ bị tiêm các loại hóa chất tăng trưởng thực vật để kích thích cây ra trái, trái phát triển to đẹp. 

Từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm là thời điểm ra hoa và thu hoạch của bưởi năm roi. Theo đó, đây cũng là thời điểm mà giá bưởi 5 roi ổn định nhất trong năm. Bưởi 5 roi vào mùa không chỉ có giá thành ổn mà còn có hương vị thơm ngon tự nhiên, mang giá trị dinh dưỡng cao.

Để lựa chọn bưởi 5 roi thơm ngon, bạn có thể căn cứ vào các đặc điểm dưới đây:

  • Dựa vào cuống bưởi: Khi chọn bưởi, bạn nên lựa chọn những trái có phần cuống còn tươi xanh và bám chặt vào quả bưởi. Bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi của quả bằng cách bấm nhẹ vào cuống, nếu thấy giòn thì đó là quả bưởi còn tươi.
  • Dựa vào vỏ bưởi: Nên lựa chọn những trái bưởi có vỏ mỏng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vỗ nhẹ vào quả bưởi, nếu nghe tiếng “cạch cạch” thì đó là quả bưởi mỏng vỏ.
Đọc ngay:  Bưởi da xanh Kim Loan là giống bưởi gì? Đặc điểm ra sao?

Bưởi năm roi vào mùa có giá thành ổn định, giá trị dinh dưỡng cao

Bưởi năm roi vào mùa có giá thành ổn định, giá trị dinh dưỡng cao

Trên đây là một số thông tin về giá bưởi năm roi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Giá bưởi năm roi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên từng thời điểm sẽ có sự biến động. Vì thế, để mua được sản phẩm chuẩn chất lượng cùng với mức giá ổn định, bạn đọc hãy tìm hiểu và lựa chọn đơn vị bán uy tín trên thị trường.