Mùa dâu tây chín vào tháng mấy? 3 kinh nghiệm chọn dâu tây chín siêu ngon 

Dâu tây là một loại quả mọng có vị chua ngọt và màu sắc hấp dẫn, được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, dâu tây còn mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho sức khỏe người dùng. Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin về mùa dâu tây chín cùng 3 cách chọn dâu tây chính vụ siêu ngon trong bài viết dưới đây nhé!

Mùa dâu tây bắt đầu và kết thúc khi nào? 

 Dâu tây thu hoạch khi nào?  Dâu tây thu hoạch khi nào?

Dâu tây luôn được bán sẵn quanh năm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên không phải loại dâu tây nào cũng giống nhau và một số loại có thể ngon hơn vào những thời điểm nhất định trong năm, tất cả phụ thuộc vào mùa dâu tây.

Dâu tây được xem là loại cây trồng của mùa xuân, nhưng nhờ sự xuất hiện của các giống mới nên dâu tây có thể được trồng và thu hoạch trong suốt mùa hè và sang thu. Mùa dâu tây thường diễn ra từ khoảng giữa tháng 4 đến đầu tháng 6. Và thời gian thu hoạch giống cây này là từ cuối tháng 11 đến tháng 5 năm sau.

Cụ thể, ở Đà Lạt, mùa dâu tây sẽ kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Thời gian trái dâu bắt đầu chín đều là từ tháng 1 đến tháng 3. Trong khi đó, ở Mộc Châu, mùa dâu tây diễn ra từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau. Những quả dâu tây hái sớm thường non và chua, còn những quả hái muộn sẽ bị rỗng ruột và khô. Vì vậy, để có thể chọn những quả ngon ngọt nhất, bạn nên mua dâu tây trong mùa chính vụ.

Đọc ngay:  Giải đáp dâu tây bao nhiêu calo? 

Bật mí 3 cách chọn dâu tây chín mọng chất lượng 

Hướng dẫn chọn dâu tây siêu ngon chỉ với 3 kinh nghiệm được chia sẻ sauHướng dẫn chọn dâu tây siêu ngon chỉ với 3 kinh nghiệm được chia sẻ sau

Để tận hưởng hoàn toàn hương vị tuyệt vời của dâu tây, bạn cần lựa chọn những quả tươi mới và chất lượng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn những quả dâu ngon nhất theo những mẹo sau đây:

Dựa vào màu sắc 

Những trái dâu tây đạt chuẩn chất lượng thường có màu đỏ tươi. Bề ngoài, quả trông căng bóng và mọng nước. Không nên chọn những quả có màu đỏ sẫm hơn bình thường vì rất có thể chúng là dâu đã để lâu hoặc là loại không tốt, đã bị hỏng. Ngoài ra, bạn cũng tránh chọn những quả màu sắc không đều, quả lẫn màu xanh và đỏ vì thường những quả đó vừa được hái khi chưa chín hoàn toàn nên sẽ có vị chua và ít nước. 

Nếu bạn muốn mua dâu để ăn ngay, hãy chọn những quả dâu chín đỏ, màu hơi sậm, nhưng cần chú ý để không chọn những quả bị dập và hỏng. Còn nếu muốn lưu trữ để sử dụng sau, thì những quả có màu hơi đỏ, vẫn còn một ít màu xanh sẽ phù hợp với bạn. Hãy áp dụng những mẹo dựa vào màu sắc như đã được đề cập ở trên để có thể lựa chọn cho gia đình những trái dâu thơm ngon và chuẩn vị nhé!

Đọc ngay:  Cập nhật giá dâu tây mới nhất năm 2023

Dựa vào mùi hương 

Mùi hương là một chỉ báo dễ nhận biết về chất lượng của dâu tây. Thông thường dâu tây sẽ có mùi thơm đặc trưng dịu nhẹ. Mùi thơm của dâu tây rất tinh tế, mang lại cảm giác tươi mát. 

Khi đưa dâu lên mũi ngửi, bạn sẽ cảm nhận được một mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Những quả có mùi lạ, mùi ủng hoặc mùi chua bạn không nên mua để tránh chọn phải những quả dâu đã hỏng. Hơn nữa, bạn cũng không nên mua những quả dâu tây không có mùi hoặc có mùi quá nồng bởi có thể chúng đã được phun nhiều loại hóa chất trong quá trình trồng.

Dựa vào cuống và hạt lá 

Dựa vào cuống lá và hạt quả để nhận biết dâu tây ngon

Dựa vào cuống lá và hạt quả để nhận biết dâu tây ngon

Bên cạnh 2 cách trên, bạn cũng hãy chú ý đến cuống lá và khoảng cách giữa các hạt khi chọn dâu. Việc kiểm tra cuống lá cũng là một cách để lựa chọn dâu tây ngon và đúng chuẩn. Dâu tây ngon sẽ có cuống lá và đài lá còn nguyên vẹn. 

Khi chọn dâu, bạn cần chú ý đến những quả có cuống lá và hạt quả cách xa đều nhau thường là dâu ngọt. Những quả dâu tây tươi mới sẽ có cuống dài, lá màu xanh tươi, bám chặt vào thân quả. Còn những quả có cuống lá và hạt gần nhau thì thường sẽ chua và không ngon bằng. Nếu cuống lá đã khô hoặc có dấu hiệu màu vàng, đó là loại dâu tây đã bị để lâu. Loại này không nên mua, vì chúng dễ bị hỏng, bị ủng hoặc chua. 

Đọc ngay:  Dâu tây: Đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và giá bán 

Như vậy, người tiêu dùng hãy lựa chọn mua dâu tây tại các siêu thị và cửa hàng bán trái cây uy tín hoặc mua trực tiếp từ các nhà vườn đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là chi tiết về thời gian thu hoạch của mùa dâu tây mới nhất năm 2023 cùng một số mẹo gợi ý hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn dâu tây thơm ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với những thông tin trong bài viết này, các bạn đã có được thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị.