Cập nhật giá thanh long hôm nay [mới nhất năm 2023] 

Giá thanh long hôm nay ở mức bao nhiêu khi có nhiều thương lái săn lùng và thu mua số lượng lớn để xuất khẩu? Cùng bài viết dưới đây cập nhật những thông tin mới nhất về thanh long, giá thành bán ra cũng như những biết động về giá năm 2023 bạn nhé!

Bảng giá thanh long mới nhất năm 2023 

Nếu như hai năm trước, thanh long sau khi thu hoạch được cho là bị rớt giá thì vụ mùa năm nay đã có sự khởi sắc, được các thương lại tìm đến thu mua với giá cao. Vậy giá thanh long hôm nay bao nhiêu, được chia thành những loại nào?

Giá thanh long 2023 tăng cao, giúp người nông dân tăng thêm thu nhập

Giá thanh long 2023 tăng cao, giúp người nông dân tăng thêm thu nhập

Bảng giá thanh long mới nhất năm 2023 hiện nay có nhiều mức khác nhau. Giá thành chuẩn của loại trái cây này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể, giá thanh long ruột trắng sẽ rẻ hơn so với giá thanh long ruột đỏ. Tùy theo chất lượng cũng như kích thước quả thanh long mà những người nông dân sẽ chia từng loại khác nhau.

Theo thị trường, bảng giá thanh long hôm nay như sau:

Loại thanh longThanh long ruột trắngThanh long ruột đỏ
Loại 1Giá thanh long ruột trắng khi mua tận vườn dao động từ 11.000 – 13.000 đồng/kgTừ 40.000 – 43.000 đồng/kg
Loại 2Từ 35.000 – 38.000 đồng/kg
Loại 3Từ 30.000 – 32.000 đồng/kg
Đọc ngay:  Thanh long tím: Đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và giá bán mới nhất 

Vì sao có những biến động trong giá thanh long?

Giá thanh long hôm nay đã có những biến động tích cực giúp người nông dân có được lợi nhuận lớn. Không những vậy, giá bán của loại quả này được cho là có khả năng tăng thêm trong thời gian tới. Nguyên nhân có thể do tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài khiến thanh long không cho sản lượng như ý muốn.

Giá thanh long mỗi mùa vụ sẽ có những mức khác nhau và phân thành nhiều loại

Giá thanh long mỗi mùa vụ sẽ có những mức khác nhau và phân thành nhiều loại

Ngoài ra, biến động trong giá thanh long còn chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố:

  • Mùa vụ và khí hậu: Do là loại trái cây theo mùa nên giá thanh long ít nhiều chịu ảnh hưởng của thời tiết và mùa vụ. Trường hợp thời tiết thuận lợi, mùa vụ đạt sản lượng cao thì giá bán có thể giảm. Tuy nhiên như đã nói, thời tiết nắng nóng kéo dài và sản lượng ít nên giá cả có thể tăng cao.
  • Yếu tố cung cầu: Một trong những yếu tố quan trọng có sức ảnh hưởng cực lớn đến giá cả thanh long hôm nay chính là sự biến động trong cung cầu. Khi cung cầu không có sự cân đối, cầu tăng, cung giảm thì giá thanh long sẽ rất cao, ngược lại cầu giảm cung tăng, giá bán thanh long sẽ rất rẻ.
  • Chi phí trồng trọt, phân bón: Nếu yếu tố tự nhiên, thời tiết có phần ảnh hưởng đến giá cả thanh long thì các chi phí trồng trọt, phân bón cũng không thể không nhắc đến. Bởi khi trồng thanh long, việc bón phân cho cây và gặp mưa nhiều cũng khiến cho lượng phân trôi đi, người dân phải tiến hành bón lại. Và khi phân bón hay các chi phí trồng trọt khác tăng giá chắc chắn giá thành nông sản cũng tăng theo.
  • Chi phí vận chuyển: Thanh long sau khi thu mua tại các vườn, để tới tay người dùng sẽ được vận chuyển đến các thành phố lớn và các điểm bán sỉ lẻ. Và giá thanh long sẽ tăng cao nếu giá dầu diesel cùng nhiều yếu tố liên quan tăng giá.
Đọc ngay:  Khám phá 5 lợi ích sức khỏe từ trái thanh long ruột đỏ

Biến động giá thanh long chịu ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết và cung cầu

Biến động giá thanh long chịu ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết và cung cầu

Thời điểm mua thanh long giá bình ổn nhất

Giá thanh long hiện nay tăng cao là tín hiệu đáng mừng cho những người nông dân sau những mùa vụ rớt giá. Tuy nhiên, với người tiêu dùng, giá thanh long tăng cũng khiến họ e ngại khi chọn mua loại trái cây này để thưởng thức, làm quà tặng, biếu. Vậy thời điểm này thích hợp nhất để mua thanh long thơm ngon và có mức giá bình ổn?

Thời điểm mua thanh long giá bình ổn là vào mùa hè

Thời điểm mua thanh long giá bình ổn là vào mùa hè

Thời điểm thích hợp nhất để mua thanh long với giá thành bình ổn là vào thời gian mùa vụ chín, thường là mùa hè. Lúc này sản lượng thanh long tăng cao nên giá cả có thể giảm xuống bởi sự cạnh tranh của các nhà vườn. Và thời điểm cuối mùa vụ, giá thanh long cũng có thể giảm bởi nhiều nhà cung cấp sẽ giảm giá để tiêu thụ hàng tồn kho.

Để có thể mua thanh long với giá thành hợp lý và có chất lượng tuyệt hảo, tốt nhất nên chọn mua ở những nguồn cung địa phương uy tín hoặc tận các nhà vườn. Những đơn vị cung cấp thanh long ruột đỏ, ruột trắng cam kết trồng trọt theo phương pháp thuần tự nhiên sẽ giúp đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối.

Trên đây là những thông tin chi tiết về giá thanh long hôm nay cũng như giải thích lý do có sự biến động về giá bán của loại quả này. Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn để có thể nắm bắt cụ thể giá bán thanh long thị trường và thu mua thanh long với mức giá bình ổn nhất.

Đọc ngay:  Khám phá sự độc đáo của thanh long không hạt