Giá bưởi da xanh mới nhất 2023?

Bưởi da xanh là một thức quả thơm ngon được khách hàng gần xa biết đến. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào trong năm giá bưởi da xanh cũng giống nhau. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin liên quan đến giá thành của loại thông sản đặc biệt này.

Cập nhật giá bưởi da xanh năm 2023

Bưởi gia xanh trên thị trường hiện có nhiều mức giá, dao động từ 45.000đ/kg đến 70.000kg tùy mẫu mã và tùy loại. Tùy thuộc vào cân nặng của trái mà bưởi da xanh được chia thành hàng loại 1, loại 2, loại 3,… Theo đó giá bưởi da xanh hiện tại dao động như sau:

  • Bưởi da xanh loại 3 (trọng lượng trái từ 0,7 – 0,99 kg) có giá khoảng 45.000 đ/kg.
  • Bưởi da xanh loại 2 (trọng lượng trái từ 1,0 – 1,29 kg) có giá khoảng 60.000 đ/kg.
  • Bưởi da xanh loại 1 (trọng lượng trái từ 1,3 – 2,0 kg) có giá khoảng 70.000 đ/kg

Giá bưởi da xanh rất đa dạng, phụ thuộc nhiều vào chất lượng sản phẩm

Đọc ngay:  Bưởi Tân Triều là gì? Đặc điểm và dinh dưỡng

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bưởi da xanh 

Cũng giống như những loại nông sản khác, giá bưởi da xanh cũng chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. Trong đó, những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành loại nông sản này có thể kể đến:

Yếu tố mùa vụ

Mùa vụ là một yếu tố đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của bưởi da xanh tại vườn. Vào mùa chín rộ, sản lượng bưởi da xanh thu hoạch được sẽ rất lớn, chất lượng trái tốt, giá thành thu mua cũng rẻ hơn rất nhiều so với mùa trái vụ. Bởi khi trái vụ, sản lượng bưởi da xanh có thể mua là rất ít, giá thành lúc này cũng cao hơn nhiều. Ngoài ra, bưởi da xanh trái vụ cũng không đạt chất lượng tốt, hiếm có nông sản sạch.

Bưởi da xanh vào mùa có giá thành rẻ hơn so với bưởi trái mùa

Yếu tố trọng lượng

Giá bưởi da xanh hôm nay cũng phụ thuộc rất lớn vào trọng lượng trái. Tùy vào trọng lượng của trái mà bưởi da xanh được phân loại thành hàng loại 1, loại 2, loại 3,… Trong đó, hàng loại 1 là những trái có vỏ ngoài đẹp, có kích thước và trọng lượng lớn. Những trái này thường sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với hàng loại 2, loại 3 không đẹp và lớn bằng.

Hình thức canh tác

Hình thức canh tác cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá bưởi da xanh. Hiện nay, nhiều địa phương đã chuyển từ hình thức canh tác truyền thống sang canh tác hữu cơ, hướng tới nền sản xuất nông nghiệp sạch. Theo đó, canh tác hữu cơ sẽ không dùng phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật, không chất kích thích tăng trưởng, không sử dụng thuốc diệt cỏ và các loại hóa chất độc hại khác.

Đọc ngay:  Bưởi da xanh ruột đỏ là gì? Đặc điểm và giá

Cũng chính bởi vì thế mà nông nghiệp hữu cơ sẽ có giá thành cao hơn so với nông nghiệp được canh tác theo kiểu truyền thống do thành phẩm có sản lượng ít nhưng chất lượng và an toàn cho sức khỏe người sử dụng hơn.

Hình thức canh tác cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá bưởi da xanh

Giá bưởi da xanh trồng hữu cơ và truyền thống có sự khác biệt không?

Như đã đề cập ở trên, giá bưởi da xanh được trồng theo phương pháp hữu cơ thuận tự nhiên sẽ cao hơn so với bưởi da xanh được trồng theo kiểu truyền thống. Theo đó, với bưởi được trồng hữu cơ thì giá bưởi da xanh tại vườn sẽ không dưới 40.000đ/kg. Ngược lại, bưởi được trồng theo phương pháp truyền thống có giá thành thấp hơn khá nhiều, dao động từ 25.000đ/kg. 

Tuy có giá thành cao hơn nhưng bưởi da xanh hữu cơ luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi chúng có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, có thể dùng để cúng cấp hay làm quà tặng. Ngoài ra, bưởi da xanh hữu cơ cũng có hương vị thơm ngon, ngọt thanh hơn các loại bưởi thông thường.

Tuy có giá thành cao hơn nhưng bưởi hữu cơ rất được ưa chuộng

Nên lựa chọn mua bưởi da xanh khi nào để quả ngon, giá tốt?

Bưởi da xanh là một loại cây đặc biệt, có thể cho thu trái quanh năm, nhưng vụ chín rộ thì rơi vào khoảng tháng 8 – 9 dương lịch. Bưởi da xanh vào mùa không chỉ có sản lượng lớn, trái to, hương vị thơm ngon mà giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với vụ trái mùa. Do đó, nếu mua bưởi da xanh vào thời điểm này thì bạn có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon của loại bưởi này với giá thành phải chăng. 

Đọc ngay:  Cập nhật bảng giá bưởi 5 roi mới nhất 2023?

Bưởi da xanh vào mùa sẽ có hương vị thơm ngon, giá tốt

Trên đây là một số thông tin liên quan đến giá bưởi da xanh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp bưởi da xanh hữu cơ với giá thành phải chăng, hãy liên hệ với WAO FOODS để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

  • Văn phòng đại diện: 342 Trần Phú, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh.
  • Hotline: 033.664.3989
  • Website: nongnghiepthuanthien.vn
  • Fanpage: fb.com/WAOFOODs (WAO FOODs – Nông sản Việt chất lượng cao)