Vì sao có nhiều loại trái cây giá siêu rẻ?

Trái cây thường là mặt hàng có giá khá cao, thế nhưng khi thị trường xuất hiện nhiều loại trái cây giá siêu rẻ đã khiến không ít người tiêu dùng lo lắng. Vậy thực hư câu chuyện đằng sau là gì? Tại sao lại có những loại hoa quả được bán giá rẻ như vậy, liệu có đảm bảo chất lượng hay không. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Lý do giá bán trái cây thay đổi, giảm sốc trên thị trường hiện nay?

Thị trường trái cây tại Việt Nam hiện nay đang rất sôi động với những sự thay đổi liên tục về giá cả cũng như sở thích của người tiêu dùng, nhất là trái cây nhập khẩu. Cụ thể, trái cây nhập khẩu có giá bán giảm khá mạnh, mở ra cơ hội để người dùng thưởng thức những loại hoa quả này với mức giá thấp hơn. Có thể nói, sự giảm giá này không chỉ hấp dẫn mà còn giảm áp lực cho người dùng theo ngân sách. 

Giá trái cây rẻ khiến người tiêu dùng lo ngại

Giá trái cây rẻ khiến người tiêu dùng lo ngại

Có rất nhiều lý do khiến cho giá trái cây trở nên siêu rẻ, gây sốc thị trường:

  • Trái cây năm đó được mùa, các hộ nông dân sẽ giảm giá bán để tăng sự cạnh tranh cho thương lái và người tiêu dùng.
  • Khi trái cây được mua, số lượng rất nhiều, các hộ dân trồng trái cây hoặc thương lái nhập nhiều nhưng bán không được bao nhiêu sẽ tiến hành xả lỗ. Điều này giúp giá bán hoa quả trở nên rẻ hơn rất nhiều.
  • Trái cây bán theo xe dọc lề đường mang đến mức giá siêu rẻ cho người tiêu dùng. Bởi những xe này không phải chi trả chi phí mặt bằng như các cửa hàng, siêu thị, và thu mua trái cây tận vườn nên sẽ được giá tốt hơn.
  • Trái cây giá rẻ đôi khi còn là các loại nhập không rõ nguồn gốc, nhập Trung Quốc và bị phun thuốc.
Đọc ngay:  Giải đáp: Ăn trái cây giúp khử mùi cơ thể?

Những yếu tố ảnh hưởng đến biến động giá trái cây

Giá trái cây giảm hoặc có một vài loại trái cây có giá bán siêu rẻ đã khiến cho người tiêu dùng lo lắng vì sợ hàng hóa kém chất lượng. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán trái cây và khiến cho giá trái cây giảm đậm ở thời điểm hiện tại.

  • Ngày nay, có rất nhiều người lựa chọn kinh doanh các loại trái cây nhập khẩu hoặc trái cây địa phương. Người dùng vẫn luôn có nhu cầu sử dụng trái cây, chỉ là họ khắt khe hơn khi chọn nguồn cung cấp, địa chỉ bán, điều này đã khiến cho giá bán trái cây ít nhiều bị biến động để tăng sự cạnh tranh.
  • Theo nhiều đơn vị bán lẻ, việc giá bán trái cây trở nên rẻ bất ngờ bởi các nhà nhập khẩu thường cam kết nhập hàng từ đầu mùa. Trong khi các đơn vị nhập khẩu trái cây ngày một tăng nhanh mà sức mua không mấy cải thiện, người dân thắt chặt chi tiêu giữa tình hình kinh tế khó khăn. Vì thế mà giá trái cây được giảm mạnh để kích thích khách hàng, tránh việc tồn kho quá lâu.
  • Trái cây nhập khẩu khẩu có giá bán cao vì phải chịu nhiều chi phí như thuế, chi phí vận chuyển, bảo quản. Tuy nhiên khi các đơn vị vận chuyển có sự cạnh tranh, giảm chi phí để thu hút khách hàng thì giá bán của trái cây cũng sẽ giảm mạnh.
Đọc ngay:  Cho bé ăn trái cây chín thay rau xanh, nên hay không?

Có nhiều yếu tố khiến giá trái cây giảm mạnh

Có nhiều yếu tố khiến giá trái cây giảm mạnh

Nên mua trái cây giá siêu rẻ không?

Đối mặt với vấn đề trái cây giá siêu rẻ, người tiêu dùng thường có những lo ngại về việc giá bán thấp có làm giảm chất lượng sản phẩm. Đây chính là nỗi lo chung của đông đảo người tiêu dùng hiện nay khi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng hơn.

Tuy nhiên, khi các loại trái cây đều được giảm giá đồng loạt, bán ra thị trường với giá cực sốc từ trái cây địa phương cho đến nhập khẩu. Người tiêu dùng không cần phải lo lắng bởi giá bán này đã chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố và đặc biệt là kinh tế chung. Tiêu thụ trái cây giá rẻ không hẳn là không an toàn, nhiều đơn vị nhập được giá rẻ nên cung cấp ra thị trường với giá rẻ để tăng mức cạnh tranh và hạn chế tồn kho.

Nên mua trái cây tại những cửa hàng uy tín, được nhiều người đánh giá cao

Nên mua trái cây tại những cửa hàng uy tín, được nhiều người đánh giá cao

Dù vậy, khi chọn mua trái cây, chúng ta cũng không nên ham những mặt hàng tiềm ẩn giá rẻ. Bởi có nhiều đối tượng lợi dụng nhu cầu và sự hiểu biết của người tiêu dùng để trà trộn các loại hoa quả không đảm bảo chất lượng. Việc mua nhầm các loại trái cây giá rẻ, không có nguồn gốc rõ ràng là điều rất dễ xảy ra nếu không chọn được đơn vị cung cấp hoa quả uy tín.

Đọc ngay:  Rau củ quả đông lạnh có tốt cho sức khỏe hay không? 

Khi mua trái cây, tốt nhất nên chọn những nơi cung cấp hoa quả nhập khẩu được nhiều người tin chọn, có nguồn gốc rõ ràng, minh bạch. Nên ưu tiên chọn hoa quả theo mùa và những loại trái cây được trồng theo phương pháp thuần tự nhiên để đảm bảo độ thơm ngon và an toàn cho sức khỏe

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp về việc tại sao có nhiều loại trái cây giá siêu rẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình hình trái cây trên thị trường hiện nay.